Bản tin MPESD tháng 2 năm 2024

Tạo năng lực! Truyền cảm hứng! Đoàn kết!

Chúng tôi rất vui mừng cung cấp cho học sinh, phụ huynh, nhân viên và cộng đồng những thông tin mới nhất về Học khu Mt. Pleasant thông qua bản tin này. Hãy vào Facebook, Twitter và YouTube để kết nối với chúng tôi hàng ngày!

Facebook  Youtube  Instagram

Thông điệp từ Giám đốc Học khu

Cộng đồng Mt. Pleasant thân mến,


Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ hợp tác của quý vị trong việc hướng dẫn các con em đến sự thành công trong học tập. Khuyến khích các em nỗ lực hết mình ở trường và ở nhà là điều rất quan trọng. Việc đi học đều đặn cũng rất cần thiết cho sự tiến bộ của học sinh. Các nghiên cứu chứng minh rằng việc đi học đều đặn sẽ giúp các em có nhiều khả năng vượt trội trong học tập và tốt nghiệp. Thông qua việc đi học đều đặn, trải nghiệm học tập của các em sẽ được nâng cao và các em sẽ tận tâm hơn để đạt được mục tiêu giáo dục của mình.

Chúng tôi khuyến khích quý vị kết nối với thầy cô để tìm ra những cách tốt nhất để hỗ trợ con mình. Giao tiếp hiệu quả giữa phụ huynh, người giám hộ và nhà giáo dục là điều rất quan trọng cho sự thành công của học sinh. 

Tại Mt. Pleasant, chúng tôi tôn vinh sự đa dạng và bình đẳng. Vào tháng Hai, chúng tôi tôn vinh Tháng Lịch sử Người da đen và ghi nhận những đóng góp và di sản vô giá của người Mỹ gốc Phi ở đất nước chúng ta. MPESD cũng kỷ niệm Tết Nguyên đán, một truyền thống gắn kết các cộng đồng trong các lễ hội sôi động. 

Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của quý vị trong việc mở đường cho các em phát triển và tạo ra một tương lai đầy tiềm năng.


Trân trọng,


Tiến sĩ Elida MacArthur

Giám đốc Học khuVui lòng xem một thông điệp đặc biệt từ Tiến sĩ MacArthur

Dự án xóa mù chữ cho gia đình lớp TK - lớp 5

Kính mời quý vị tham gia “Sáng kiến 3 đến 3” của MPESD giúp học sinh tập đọc từ lớp 3 để các em có thể đọc chữ trọn đời. Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ hợp tác với các gia đình MPESD để hỗ trợ việc đọc sách tại nhà. Việc cam kết tương tác với con quý vị và hỗ trợ các em hiểu lời văn khi đọc sẽ không chỉ gia tăng kỹ năng ngôn ngữ mà còn giúp xây dựng mối quan hệ gia đình.


Cô giáo Mariel và Claudia sẽ điều hành Dự án Xóa mù chữ cho Gia đình trong 10 tuần cho các gia đình lớp TK - lớp 5 để giúp các phụ huynh học nhiều cách hỗ trợ con học chữ ở nhà. Chúng tôi sẽ cung cấp sách, tài nguyên, thực phẩm, giải thưởng xổ số, v.v. cho mỗi gia đình. Các buổi hướng dẫn sẽ diễn ra vào thứ Tư, từ 9 giờ sáng đến 10 giờ 30 sáng, tại Văn phòng Học khu, Phòng Board Room vào: ngày 6, 13, 20, 27 tháng 3, ngày 10, 17 tháng 4, ngày 1, 8, 15 tháng 5. Vui lòng xem chi tiết bên dưới và đăng ký!


Xin cảm ơn cô Mariel và Claudia đã tạo điều kiện cho phụ huynh có được sự tham gia đầy giá trị này! Chân thành cảm ơn sự hợp tác của mọi người!

Chương trình mùa hè

Chúng tôi đang chuẩn bị rất nhiều hoạt động thú vị cho mùa hè! Chương trình hè của chúng tôi tại Trường Tiểu học Ida Jew Valle Vista và Robert Sanders sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 6. Phần giáo dục của chương trình hè sẽ kéo dài từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 12 tháng 7, nghỉ học vào ngày 19 tháng 6, ngày 4 tháng 7 và ngày 5 tháng 7.


Lớp học bắt đầu từ 8 giờ sáng - 12 giờ trưa. Chúng tôi sẽ cung cấp chương trình Đọc viết vào hè cho học sinh từ lớp Mẫu giáo đến lớp 6, chương trình Toán ELEVATE cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 và hai lớp máy tính Computer Science Innovation (CS201 và CS202) cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 8. Vào lúc đầu, chỉ một số học sinh sẽ được mời gia nhập chương trình dựa trên đề nghị của giáo viên và thành tích của học sinh. Nếu còn chỗ trống sau đó, chương trình sẽ nhận tất cả học sinh trong toàn học khu và tạo danh sách chờ waitlist khi cần thiết. Thư mời đăng ký chương trình sẽ được gửi đi vào tháng 3 và giai đoạn ghi danh dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 4.


Học sinh tham gia phần giáo dục của chương trình hè sẽ có thể ghi danh vào phần Trau dồi thêm trong Hè từ 12 giờ trưa - 4 giờ chiều. Sau khi chương trình giáo dục đã kết thúc, học sinh sẽ có thể tham gia phần trau dồi thêm nguyên ngày. Chương trình trau dồi thêm trong hè sẽ diễn ra từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 30 tháng 7.Chúng tôi cũng sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc trước giờ học vào lúc 7 giờ sáng cho học sinh ghi danh vào chương trình giáo dục hoặc chương trình trau dồi thêm trong hè.

Tháng Lịch sử Người da đen   

Cảm ơn tất cả những người đã tham dự sự kiện Tháng Lịch sử Người da đen của chúng tôi tại August Boeger! Đó là một buổi tối tuyệt vời để kỷ niệm, làm nổi bật và ghi nhận những đóng góp của những người Mỹ da đen trong lịch sử cũng như những người da đen có doanh nghiệp trong cộng đồng của chúng ta.

Chúng tôi đặc biệt cảm ơn: Ashley Martin, Barbara Powell Padilla, Virginia Bailey, Nina Gilman-Cama, Mari Rivera, Trudy Martinez, Rebecca Nash.

Họ đã đóng góp vô số giờ để lập kế hoạch và tổ chức sự kiện này. Đó thực sự là một nỗ lực toàn nhóm từ cộng đồng. 

Cảm ơn tất cả các nhân viên học khu đã tham dự: Tiến sĩ MacArthur, các quản trị viên học khu, ủy viên hội đồng quản trị, giáo viên, nhân viên phân hạng và nhân viên dọn vệ sinh. Cảm ơn các học sinh lãnh đạo trong BBSU đã phát thức ăn, trang trí và giúp dàn dựng mọi thứ. Cảm ơn lớp của cô Nina Gilman và cô Alyssa Smith đã đưa ra bài tập của học sinh cho tất cả mọi người xem. 


Tìm hiểu thêm về sự kiện Tháng lịch sử người da đen của chúng tôi

Tết nguyên đán

Năm nay, chúng ta ăn mừng di sản phong phú của Tết Nguyên đán với tinh thần đoàn kết. Lễ hội văn hóa này được nhiều cộng đồng châu Á trên toàn thế giới ăn mừng, đánh dấu đầu năm âm lịch. Tết Nguyên đán tạo cơ hội cho các học sinh tìm hiểu về các nền văn hóa, truyền thống đa dạng và thúc đẩy sự hiểu biết đa văn hóa. 

Các gia đình ăn Tết bằng cách tụ tập ăn uống, bao lì xì đỏ tượng trưng cho sự may mắn và đi xem các lễ hội bao gồm múa lân và hơn thế nữa! Chúng tôi khuyến khích quý vị dành một chút thời gian để tìm hiểu về Tết Nguyên đán và ý nghĩa văn hóa của Tết ở các cộng đồng trên toàn cầu.

Xem video này để tìm hiểu thêm về Tết Nguyên đán!

Đăng ký nhập học

Hãy là một phần trong lịch sử phong phú của Học khu Mt. Pleasant Elementary School District! Chúng tôi đã đi đầu trong việc giáo dục học sinh của cộng đồng từ năm 1858. Chúng tôi có giáo trình toàn diện và

sáng tạo dựa trên tiêu chuẩn cho lớp TK - lớp 8, tập trung vào điểm mạnh của trẻ em và tôn vinh sự đa dạng, bình đẳng, hòa nhập và cảm giác thân thuộc. Mỗi trường trong học khu của chúng tôi thu hút học sinh theo nhiều cách độc đáo và sáng tạo, bao gồm chương trình Hội nhập song ngữ, AVID, STEAM, công nghệ người máy, đóng kịch, nhảy múa, thể thao, v.v. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các chương trình trau dồi trước, trong và sau giờ học và các chương trình dạy kèm.


Chúng tôi hoan nghênh học sinh từ lớp Mầm non đến lớp 8. Xin quý vị liên hệ với trường học để được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ ghi danh!

Chương trình ALAS song ngữ tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi (dạy học sinh thạo đọc viết bằng hai ngôn ngữ) nuôi dưỡng trải nghiệm học tập và xã giao cho học sinh song ngữ từ lớp TK - lớp 8 để các em phát triển mạnh dưới sự dẫn dắt của các giáo viên tuyệt vời có chứng chỉ. Chúng tôi làm việc hướng tới sự đa dạng, bình đẳng, hòa nhập và sự thân thuộc trong môi trường hợp tác.

Cách đăng ký:

Trường mầm non (Preschool): Linda Marqueda, lmarqueda@mpesd.org, (408) 223-3785Đăng ký học lớp TK - lớp 8: Liên hệ với trường. Vào trang mạng của chúng tôi để biết thêm thông tin tại mpesd.org


Các chương trình của chúng tôi bao gồm: 

Giáo dục Mầm non: Mầm non (từ 3 tuổi trở lên), TK và Mẫu giáo

ALAS - Chương trình hội nhập song ngữ bằng tiếng Tây Ban Nha

Học thêm: Chương trình trước và sau giờ học, và học hè 

Chương trình Sunrise Club - Giữ trẻ trước giờ học

MPAS - Chương trình sau giờ học

Hỗ trợ can thiệp/dạy kèm

Thể thao (trong nhà và ngoài trời)

Nghệ thuật thị giác và biểu diễn/Nhà hát

Nhạc không lời (Ban nhạc)

STEAM, Khoa học và Công nghệ

AVID - Sẵn sàng cho sự nghiệp và đại học

Giảng dạy bởi các giáo viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và chứng chỉ

Lớp mầm non


Giáo dục mầm non bắt đầu lúc 3 tuổi! Hãy ghi danh ngay hôm nay vào lớp mầm non niên khóa 2023-2024

Chương trình mầm non của Mt. Pleasant có chỗ trống! Chúng tôi có lớp sáng và lớp chiều. Vui lòng liên hệ với cô Marqueda để biết thêm thông tin và nộp đơn.

Đăng ký học mầm non niên khóa 2024-2025

Vào tháng 4 năm 2024, chúng tôi sẽ nhận đơn của học sinh mới vào chương trình mầm non cho niên khóa 2024-2025. Chúng tôi có lớp nguyên ngày, lớp nguyên năm, lớp nửa ngày và lớp nửa năm. Vui lòng liên hệ với cô Marqueda để biết thêm thông tin và nộp đơn.

Lớp mầm non tại Robert Sanders

Chúng tôi có lớp nguyên năm, nguyên ngày để hỗ trợ tất cả học sinh và gia đình. Chương trình nguyên ngày hoạt động từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều với các chương trình chăm sóc ngoài giờ. Năm học mới sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 7 và kết thúc cuối tháng 6 năm 2025.

Lớp mầm non tại Mt. Pleasant

Chúng tôi có lớp nửa năm, nửa ngày để hỗ trợ tất cả học sinh và gia đình. Chương trình nửa ngày có hai lựa chọn: lớp sáng từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 sáng và lớp chiều từ 12 giờ trưa đến 3 giờ 30 chiều. Năm học mới sẽ bắt đầu vào cuối tháng 8 và kết thúc trong tuần đầu tiên của tháng 6. 

Tại MPESD, chúng tôi tin tưởng vào việc hỗ trợ các gia đình bằng các chương trình mầm non phù hợp về mặt phát triển để giúp xây dựng kỹ năng quan hệ, học các kỹ năng cảm xúc xã hội, tự điều chỉnh cảm xúc và học tập dựa trên việc chơi đùa.


Video quảng cáo lớp mầm non

Các trường học của MPESD:


Trường trung học August Boeger: Lớp 6 - 8

1944 Flint Avenue (408) 223-3770


Chương trình STEAM của Ida Jew Academy: Chương trình hội nhập song ngữ ALAS dành cho lớp TK-8 và lớp 6-8

1966 Flint Avenue. (408) 223-3750


Trường tiểu học Valle Vista: Lớp TK-5

1966 Flint Avenue (408) 223-3750

Chương trình STEAM Academy tại Mt. Pleasant / Chương trình Hội nhập song ngữ ALAS tại IJA: Lớp Pre-K-5

14275 Candler Avenue (408) 258-6451


Trường tiểu học Robert Sanders: Lớp Pre K - lớp 5

3411 Rocky Mountain Drive (408) 258-7288

Tìm hiểu về giáo dục mầm non tại MPESD! 

Hỗ trợ Văn hóa Học đường Hòa nhập mọi Học sinh

Sự đa dạng, Bình đẳng, Hòa nhập và Tạo cảm giác thân thuộc (Diversity, Equity, Inclusion, và Belonging, viết tắt là "DEIB") là các giá trị cốt lõi tại MPESD. Chúng tôi cam kết tạo ra một nền văn hóa tại trường học chống phân biệt chủng tộc, đầy lòng nhân ái và hòa nhập để mọi cá nhân đều được đối xử với phẩm giá trong cộng đồng đa dạng của chúng ta. Các bài học của DEIB được chia sẻ trong tháng 2 là về Tháng Lịch sử Người da đen và Tết Nguyên đán. Đặc điểm tính cách cần được công nhận là lòng dũng cảm. Trong tháng 3, các bài học sẽ tập trung vào Tháng Lịch sử Phụ nữ, Tháng Di sản Người Mỹ gốc Ireland, Phong trào Quyền bầu cử, Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày Thánh Patrick, Ramadan, Ngày Cesar Chavez. Đặc điểm tính cách cần tập trung vào là Tính kiên trì.

Nếu quý vị có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về DEIB, vui lòng liên lạc với trường học để hỏi thêm. Cảm ơn quý vị đã hỗ trợ một cộng đồng trường học hòa nhập!

Cơ hội tìm việc làm và tăng trưởng 

Quý vị hoặc người quen của quý vị có muốn trở thành một thành viên trong đội ngũ tuyệt vời của Học khu Mt. Pleasant Elementary School District không? MPESD đang tuyển dụng nhân viên cho nhiều chức khác nhau!

Cơ hội việc làm có sẵn cho các cá nhân quan tâm đến việc trở thành giáo viên cũng như các giáo viên muốn lãnh thêm chứng chỉ. Có nhiều việc làm trong học khu của chúng tôi không cần bằng đại học.Học khu cung cấp cho nhân viên một gói phúc lợi rất tốt và một chương trình lương hưu chính phủ tuyệt vời. Có nhiều việc làm trong học khu của chúng tôi không cần bằng đại học. Chúng tôi luôn thuê mướn trợ giảng cho cả giáo dục phổ thông và giáo dục đặc biệt, và nhân viên dọn vệ sinh.


Xin mời quý vị tìm hiểu thêm trên trang mạng EdJoin hoặc liên hệ với Văn phòng Nhân sự tại (408) 233-3720.

Tìm hiểu thêm về việc làm Trợ giảng tại MPESD bằng cách đọc tờ rơi dưới đây!

Các cuộc họp Hội đồng Quản trị sắp tới

Hội đồng Quản trị của chúng tôi sẽ họp vào ngày 13 tháng 3 năm 2024.


Công việc của Hội đồng Quản trị bao gồm:


  • Thiết lập tầm nhìn và mục tiêu cho học khu
  • Thông qua các chính sách định hướng cho học khu để đặt ra các ưu tiên và đạt được mục tiêu
  • Tuyển dụng và đánh giá giám đốc học khu
  • Thông qua và giám sát ngân sách hàng năm
  • Quản lý quy trình thương lượng tập thể cho nhân viên của học khu


Để tìm hiểu thêm về các phiên họp này, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi. 


Xem các cuộc họp Hội đồng quản trị của chúng tôi vào ngày 17 tháng 1, ngày 14 tháng 2 và ngày 13 tháng 3 năm 2024.

Lịch MPESD 2023-24
Facebook  Youtube  Instagram
Truy cập trang web của chúng tôi