Bản tin MPESD tháng 12 năm 2023

Tạo năng lực! Truyền cảm hứng! Đoàn kết!

Chúng tôi rất vui mừng cung cấp cho học sinh, phụ huynh, nhân viên và cộng đồng những thông tin mới nhất về Học khu Mt. Pleasant thông qua bản tin này. Hãy vào Facebook, Twitter và YouTube để kết nối với chúng tôi hàng ngày!

Facebook  Twitter  Youtube  

Thông điệp từ Giám đốc Học khu

Cộng đồng Mt. Pleasant thân mến,

Đến cuối năm 2023, chúng tôi đã sẵn sàng cho một năm mới với các dự án và sáng kiến để giáo dục học sinh và giúp các em trở thành những người học tập suốt đời.

Chúng tôi rất tự hào về công việc và nỗ lực mà nhân viên, học sinh, phụ huynh và người giám hộ của chúng tôi đã thể hiện trong năm học này. Nhờ sự hợp tác của quý vị, chúng tôi có thể cung cấp sự hỗ trợ có ý nghĩa nhất cho học sinh và truyền cảm hứng cho các em đạt được tiềm năng cao nhất.

Tôi kính chúc quý vị một kỳ nghỉ đông an lành và một năm mới vui vẻ! Tiến sĩ Elida MacArthur

Giám đốc Học khuVui lòng xem một thông điệp đặc biệt từ Tiến sĩ MacArthur.

Tôn vinh tinh thần ngày lễ bằng cách hỗ trợ cộng đồng của chúng ta!

Cùng nhau cung cấp các món quà và thực phẩm cho các gia đình là một cách tuyệt vời để ăn mừng mùa lễ đặc biệt trong năm. Danny Patton, Giám đốc Chương trình MPAS, đã thiết lập sáng kiến thu thập các món quà tặng và việc này đã trở thành một truyền thống lâu dài của học khu.


Một lần nữa, cộng đồng của chúng ta đã cùng nhau tặng quần áo ấm cho các gia đình nghèo trong mùa lễ! Năm nay, chúng ta tặng mũ ấm, áo len, chăn mền, khăn quàng cổ và găng tay mới cho các gia đình này. Việc đóng góp cũng bao gồm các phần thực phẩm nấu sẵn từ Lucky và quà cho trẻ em. Các tình nguyện viên tận tâm gói quà và đóng góp công sức tại các sự kiện cộng đồng. Cảm ơn tất cả mọi người đã cam kết làm cho mùa lễ này trở thành tươi sáng hơn cho nhiều gia đình!

Cập nhật về cơ sở vật chất:

Mặt đường mới tại Ida Jew Academy 

Dự án tu sửa mặt đường tại trường Ida Jew Academy đã thành công! Dự án này nhằm giải quyết các khu vực khó đi lại trong mùa đông do mặt đất không có lớp nhựa. Chúng thường có nhiều người đi qua lại và trở nên rất lầy lội vào mùa đông. Với mặt đường mới và không gian rộng hơn, bức tường cao ở phía bắc của phòng đa năng (MPR) cung cấp một khu đẹp đẽ có bóng mát vào buổi ăn trưa. Cảm ơn quý vị đã hỗ trợ học khu để chúng tôi có thể thúc đẩy các dự án tu sửa cơ sở vật chất để tạo nên một môi trường học tập tốt hơn và trải nghiệm tích cực cho học sinh, nhân viên và gia đình.


Trước khi tu sửa:

Sau khi đã tu sửa:

Buổi trò chuyện với Giám đốc Học khu (Coffee with the Superintendent) vào ngày 22 tháng 1

Đây là một cơ hội tuyệt vời để kết nối với Tiến sĩ MacArthur! Buổi trò chuyện với Giám đốc Học khu sẽ diễn ra trực tuyến qua Zoom vào Thứ Hai, ngày 22 tháng 1 năm 2024.


Cuộc họp này sẽ được trình bày bằng tiếng Anh và được dịch song song bởi thông dịch viên nói tiếng Việt, từ 5:30 chiều đến 6:30 chiều.


Cuộc họp bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ bắt đầu lúc 6:45 chiều và tiếp tục cho đến 7:45 tối.


Để tham gia cuộc họp, hãy sử dụng liên kết và thông tin Zoom sau:


Sự kiện “Trò chuyện với Giám đốc Học khu”.

Liên kết: https://mpesd-org.zoom.us/j/88130963911

Số ID họp: 881 3096 3911

Để họp bằng cú gọi điện thoại, bấm số

+16699006833, 88130963911# US (San Jose)

+16694449171, 88130963911# US


Xin lưu ý rằng quý vị có thể gửi câu hỏi cho Tiến sĩ MacArthur trước cuộc họp bằng cách nhấp vào đây..Quý vị có thể nhập các câu hỏi vào mẫu đơn trực tuyến này cho đến ngày 12 tháng 1 năm 2024.

Sự kiện Tốt nghiệp Parent Institute for Quality Education (PIQE)

Chúng tôi có 39 phụ huynh gốc Latinh từ Trường Trung học August Boeger và Ida Jew tốt nghiệp chương trình Parent Institute for Quality Education (PIQE), tạm dịch là Học viện Phụ huynh về Giáo dục Chất lượng, vào mùa thu năm 2023. Mục tiêu là tiếp tục tạo năng lực cho các gia đình ở Đông San Jose bằng cách nâng cao sự xuất sắc trong giáo dục và tăng cường mối quan hệ cộng đồng.


Chỉ trong tám tuần, các phụ huynh áp dụng tư duy đại học, xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ với các gia đình khác và trang bị cho mình để ủng hộ sự thành công của con cái họ. Parent Institute for Quality Education (PIQE) thu hút, tạo năng lực và biến đổi các gia đình bằng cách cung cấp kiến thức và kỹ năng để họ hợp tác với các trường học và cộng đồng trong việc giúp con em họ phát huy hết tiềm năng của mình.

Hợp tác với Tổ chức Hispanic Foundation of Silicon Valley và nhóm Eastside Education Initiative, lễ tốt nghiệp PIQE đã có sự tham gia của Giám đốc MacArthur với tư cách là diễn giả chính! Cảm ơn sự tham gia và hỗ trợ tuyệt vời từ phụ huynh, các nhà lãnh đạo và nhân viên của Eastside Education Initiative, các viên chức của MPESD, August Boeger và Ida Jew Principals, và nhóm PIQE với đầy lòng tận tâm.

Các hoạt động cho học sinh trong kỳ nghỉ đông

Hãy cho trẻ em tận hưởng thời gian nghỉ ngơi với các hoạt động tích cực thúc đẩy việc học!

 

NASA và các hoạt động dành cho trẻ em:

Khám phá Trái đất và Vũ trụ! Truy cập trang web của NASA, và truyền cảm hứng cho sự tò mò và tính muốn khám phá! Vui lòng nhấp vào đây

Viện Smithsonian Institute:

Nơi học hỏi với đội ngũ nhân viên vui vẻ cho trẻ em và thanh thiếu niên! Tiếp cận các hoạt động và trò chơi liên quan đến nghệ thuật, lịch sử và văn hóa. Vui lòng nhấp vào đây.

Thư viện Cộng đồng San José:

SJPL có chương trình Đọc sách Mùa đông bao gồm cơ hội thắng giải thưởng! Vui lòng nhấp vào đây để biết thêm chi tiết.

Tìm Hiểu Về Dự án Tái Phát Triển Sân Gôn Pleasant Hills

Như quý vị có thể đã biết, có một dự án nhằm tái phát triển Sân golf Pleasant Hills trong khu vực của chúng ta và chúng tôi muốn chia sẻ một số liên kết đến các nguồn tài liệu chính thức để quý vị có thể cập nhật thông tin. Vui lòng xem bên dưới!

Thông tin về Sân golf Pleasant Hills từ Thành phố San José
Trực tiếp nhận thông tin mới nhất từ Sở Kế hoạch Thành phố San Jose bằng cách đăng ký tại đây
Truy cập trang web của Thành viên Hội đồng Khu vực 8 Candelas để tìm hiểu thêm về dự án đó

Ghi danh nhập học

Năm mới mang đến những cơ hội học tập tuyệt vời! Chúng tôi hoan nghênh và tiếp nhận các học sinh vào khối lớp mầm non đến lớp 8! 

Tìm hiểu về giáo dục mầm non tại MPESD!

Hỗ trợ Văn hóa Học đường Hòa nhập mọi Học sinh

Sự đa dạng, Bình đẳng, Hòa nhập và Tạo cảm giác thân thuộc (Diversity, Equity, Inclusion, và Belonging, viết tắt là "DEIB") là các giá trị cốt lõi tại MPESD. Chúng tôi cam kết tạo ra một nền văn hóa tại trường học chống phân biệt chủng tộc, đầy lòng nhân ái và hòa nhập để mọi cá nhân đều được đối xử với phẩm giá trong cộng đồng đa dạng của chúng ta. Các bài học của DEIB trong tháng 12 là về Ngày lễ mùa đông, Hanukkah, Ngày Quốc tế Người khuyết tật, Đông chí, Giáng sinh, Kwanzaa và Đêm giao thừa. Đặc điểm tính cách của tháng này là “Đóng góp”.


Vào tháng 1, trọng tâm sẽ là Nhận thức về Jehovah Witness, Di sản của người Mỹ gốc Đức, Ngày gia đình toàn cầu, Quyết tâm cho năm mới, Ngày của các vị vua, Ngày của người Mỹ gốc Hàn và Ngày MLK Jr. Đặc điểm tính cách mà chúng ta sẽ nhắm vào là “Sáng kiến”.


Nếu quý vị có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về DEIB, vui lòng liên lạc với trường học để hỏi thêm. Cảm ơn quý vị đã hỗ trợ một cộng đồng trường học hòa nhập!

Cơ hội tìm việc làm và tăng trưởng 

Quý vị hoặc người quen của quý vị có muốn trở thành một thành viên trong đội ngũ tuyệt vời của Học khu Mt. Pleasant Elementary School District không? MPESD đang tuyển dụng nhân viên cho nhiều chức khác nhau!

Cơ hội giáo dục dành cho những cá nhân muốn trở thành giáo viên, cũng như cơ hội cho giáo viên lãnh thêm chứng chỉ. Có nhiều việc làm trong học khu của chúng tôi không cần bằng đại học.


Học khu cung cấp cho nhân viên một gói phúc lợi rất tốt và một chương trình lương hưu chính phủ tuyệt vời. Có nhiều việc làm trong học khu không cần bằng đại học. Chúng tôi luôn cần tuyển dụng thêm trợ giáo cho cả lớp giáo dục phổ thông và giáo dục đặc biệt, và nhân viên dọn vệ sinh.

Xin mời quý vị tìm hiểu thêm trên trang mạng EdJoin hoặc liên hệ với Văn phòng Nhân sự tại (408) 233-3720. 


Tìm hiểu thêm về việc làm Trợ giáo tại MPESD bằng cách đọc tờ rơi dưới đây! 

Cuộc họp Hội đồng Quản trị tiếp theo của chúng tôi

Hội đồng Quản trị sẽ họp vào ngày 17 tháng 1 năm 2024.

Công việc của Hội đồng Quản trị bao gồm:

  • Thiết lập tầm nhìn và mục tiêu cho học khu
  • Thông qua các chính sách định hướng cho học khu để đặt ra các ưu tiên và đạt được mục tiêu
  • Tuyển dụng và đánh giá giám đốc học khu
  • Thông qua và giám sát ngân sách hàng năm
  • Quản lý quy trình thương lượng tập thể cho nhân viên của học khu

Để tìm hiểu thêm về các phiên này, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi.

Quý vị có thể xem cuộc họp Hội đồng Quản trị ngày 13 tháng 12 năm 2023 tại đây.


Để xem cuộc họp Hội đồng Quản trị ngày 17 tháng 1 năm 2024, vui lòng nhấp vào đây.

Lịch MPESD 2023-24
Facebook  Twitter  Youtube  
Truy cập trang web của chúng tôi